HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH
HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH
Hotline: 0937 117 686
Email: ngoccuong@ngoccuong.vn
Facebook tiwtter google youtube
HƯỚNG DẪN VỆ SINH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Dân gian ta vẫn thường nói “của bền tại người”. Tuổi thọ của đồ vật một phần được đo tính bằng chính quá trình sử dụng của con người và sàn gỗ công nghiệp cũng không là ngoại lệ. Là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng, nhưng người tiêu dùng cũng cần biết cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp thì mới có thể bảo quản tốt vật liệu này. Tham khảo bài viết dưới đây

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý những điều sau:

1. Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh ngay sau khi lắp đặt

 Ngay sau khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sàn nhà. Sau quá trình thi công lắp đặt, bạn phải thu gom hết  những vật liệu còn vương vãi trên sàn để tránh gây trầy xước cho mặt sàn. 

Các bạn có thể dùng chổi hoặc máy hút bụi để đảm bảo rằng mặt sàn đã hoàn toàn sạch sẽ trước khi dùng khăn ẩm để lau. Lưu ý rằng, trong quá trình lau, các bạn không được để nước đổ ra sàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật quạt hoặc điều hòa để sàn nhà nhanh khô.

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu có bề mặt trơn, bóng nên dễ dàng lau chùi trong quá trình vệ sinh. Công việc này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đối với việc tăng tính bền và tuổi thọ cho công trình.

Với những sàn gỗ không quá bẩn, bạn có thể đơn giản dùng những chiếc khăn ẩm và lau chùi sàn hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi lau các bạn nên nhớ phải dùng chổi quét qua những lớp bụi bẩn bám trên sàn nhà.

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, các bạn cũng chú ý phải lau sạch ngay các vết bẩn như rượu, cà phê, sữa… trên sàn nhà,  không để chúng bám dính quá lâu. Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn đặc biệt, các bạn có thể dùng cồn để tẩy hoặc dùng nước có pha một chút nước rửa nhà để lau. 

Các bạn nên nhớ, tuyệt đối không được dùng những vật cứng để cạo, không được dùng những vật liệu khác để đánh bóng mặt sàn. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không đổ nước trực tiếp lên mặt sàn để lau, bởi sàn gỗ chịu nước tốt nhưng vẫn là đại  kị với nước.

2. Một số lưu ý khác

Bên cạnh việc vệ sinh sàn gỗ, thì việc sử dụng các đồ đạc trên sàn gỗ cũng ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của công trình. Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo với một lớp chống xước trên bề mặt và một lớp vân màu. 

Khi chúng ta sử dụng đồ đạc nếu vô lý làm xước bề mặt thì sẽ không thể khôi phục lại được mà chỉ có thể thay thế. Do vậy, việc kê và di chuyển đồ đạc rất quan trọng. 

Để chống trầy xước và đảm bảo độ bền cho sàn nhà, nếu cần di chuyển đồ đạc, các bạn cũng chú ý nâng đồ lên khỏi mặt đất, tuyệt đối không được kéo lê trên nền nhà.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì việc bảo quản như thế nào để tăng độ bền cho sản phẩm cũng quan trọng không kém. Chỉ cần một chút kiến thức và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách là các gia đình có thể bảo đảm tuổi thọ cho công trình sàn gỗ nhà mình rồi đấy nhé! Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG