Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa

Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa

Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa

Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa

Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa
Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa
Hotline: 0937 117 686
Email: ngoccuong@ngoccuong.vn
Facebook tiwtter google youtube
Kiến tạo không gian sống mà muỗi muốn tránh xa

Đầu tiên bạn nên dọn dẹp gọn ghẽ không gian sinh hoạt, phát quang sân vườn và xung quanh ngôi nhà. Dẹp bỏ các vũng nước tù đọng, lật úp các xô chậu để không và thường xuyên súc rửa hồ cá, chậu cây thủy sinh,... Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp phổ biến trong các gia đình Nhật như sau:

 

1. Đuổi muỗi bằng hương thơm

 

 

Ngoài ra, một trong những cách hữu hiệu nhất là xông nhà bằng những hương thơm kỵ muỗi, như hương cam quýt và sả. Bạn có thể lấy vỏ quýt tươi để vào các góc phòng; hoặc đập dập sả và nấu lấy nước, sau đó đặt nồi nước xông ở giữa nhà hoặc giếng trời để xua muỗi ra ngoài. Nếu quá bận rộn, bạn có thể xông nhà bằng tinh dầu nhưng lưu ý nên lựa chọn tinh dầu thiên nhiên để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

 

2. Chú heo đựng nhang muỗi (Katoributa)

 

 

Đây là một trong những vật dụng truyền thống của Nhật Bản. Không chỉ là vật trang trí ngộ nghĩnh, chú heo này còn là giá đựng nhang muỗi, tiếng Nhật gọi là “Katoributa”. Những gia đình có con nhỏ thường sử dụng Katoributa vì nó hạn chế việc trẻ nhỏ bị bỏng vị chạm phải nhang muỗi, đồng thời còn giúp ngăn ngừa hỏa hoạn.

 

3. Cửa lưới

 

 

Nếu có dịp đến thăm một gia đình Nhật Bản, bạn sẽ thấy hầu hết các cửa sổ, cửa ra vào sân vườn hay cửa sau đều có gắn một tấm cửa lưới với những mắt lưới khá nhỏ. Đây cũng là một biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn các loài côn trùng vào nhà, đặc biệt là vào mùa mưa vừa nóng vừa ẩm, mà vẫn giúp căn nhà thông thoáng, không bị bí bách. Hiện nay ở Việt Nam cũng đã bắt đầu bày bán các loại cửa lưới chống muỗi với thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp mà lại rất tiện dụng.

 

4. Sử dụng nội thất có gam màu sáng

 

 

Chúng ta thường có xu hướng chọn gam màu tối cho những món đồ nội thất như ghế sô-pha, rèm cửa, tủ, kệ để tránh làm bẩn chúng. Tuy nhiên muỗi rất thích ẩn náu ở những nơi tối tăm như góc kẹt, cây treo quần áo hay trên những tấm rèm cửa màu tối. Vì vậy, sử dụng những nội thất màu sáng sẽ phần nào giảm thiểu khả năng muỗi đến tập trung, và còn giúp bạn dễ dàng phát hiện chúng hơn. Nếu ngại việc vệ sinh, bạn có thể lựa chọn các chất liệu khó bám bụi như polyester.

 

5. Thực hành lối sống tối giản

 

Bạn có phải là người thích tích trữ đồ đạc? Kho chứa đồ ở nhà bạn có ngăn nắp hay không? Nếu có, đây là dịp thích hợp để bạn tập sống theo lối tối giản. Hãy mạnh dạn vứt hết các thùng các-tông cũ, dọn dẹp lại tủ bếp, nhà kho, tủ giày, cho hết các trang phục đang mắc trên cây treo quần áo vào máy giặt, làm trống các khu vực bên dưới bàn ăn, bàn làm việc, sao cho mọi ngóc ngách trong nhà đều thông thoáng. 

 

Ngoài ra, bạn có thể tự phòng vệ cho bản thân và gia đình bằng cách sử dụng thuốc xịt côn trùng hoặc các loại thuốc thoa/xịt chống muỗi. Hãy lưu ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc lành tính và an toàn, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG