vệ sinh công nghiệp tại tphcm | Dịch vụ vệ sinh

vệ sinh công nghiệp tại tphcm | Dịch vụ vệ sinh

vệ sinh công nghiệp tại tphcm | Dịch vụ vệ sinh

vệ sinh công nghiệp tại tphcm | Dịch vụ vệ sinh

vệ sinh công nghiệp tại tphcm | Dịch vụ vệ sinh
vệ sinh công nghiệp tại tphcm | Dịch vụ vệ sinh
Hotline: 0937 117 686
Email: ngoccuong@ngoccuong.vn
Facebook tiwtter google youtube
Tìm hiểu quy trình lau kính toà nhà cao ốc an toàn, hiệu quả

     Hiện nay, kính là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng lớn nhỏ. Việc sử dụng kính mang lại vẻ đẹp đẳng cấp và không gian thoáng đãng cho toà nhà. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, bề mặt kính sẽ dễ dàng bám bẩn. Từ đó làm giảm tính thẩm mỹ đối với công trình. Chính vì vậy, vệ sinh mặt kính thường xuyên là công việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với lau kính toà nhà cao ốc, công việc này cần thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc. Hãy tìm hiểu quy trình lau kính toà nhà cao ốc tại bài viết này nhé!

 


Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị cần thiết


      Việc vệ sinh kính của các toà nhà cao ốc sẽ gồm vệ sinh mặt trong và mặt ngoài kính. Đối với việc vệ sinh bên trong kính sẽ tương đối đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng thường xuyên bằng cách sử dụng dụng cụ và hoá chất để lau sạch các vết bẩn. Tuy nhiên, đối với mặt ngoài kính sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Công việc này đòi hỏi đội ngũ có chuyên môn để thực hiện.

     Trước tiên, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và phương tiện hỗ trợ cho quá trình thi công như sau:

- Đặt biển cảnh báo tại khu vực thi công

- Di chuyển các đồ đạc ra khỏi vị trí đang thi công, hoặc sử dụng bạt phủ để che nước

- Chuẩn bị và đảm bảo các thiết bị vệ sinh, đồ bảo hộ hoạt động tốt 

- Chuẩn bị các hoá chất, dung dịch phục vụ công việc vệ sinh như: dung dịch lau kính, nước, cọ, chổi, khăn lau,...

 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh thô


      Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Đội ngũ vệ sinh sẽ tiến hành loại bỏ các vết sơn, keo,... còn sót lại trên bề mặt kính.

 

 

Bước 3: Làm sạch khung kính


      Khung kính là vị trí tập trung của nhiều bụi bẩn còn đọng lại. Đặc biệt đây là vị trí tương đối khó khăn khi làm sạch. Chính vì vậy, việc thực hiện vệ sinh các khung kính sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tránh lau đi lau lại nhiều lần.

      Nhân viên kỹ thuật sẽ pha hoá chất làm sạch và tiến hành vệ sinh khung kính. Sau đó sử dụng chổi gạt, hoá chất và khăn lau để loại bỏ các vết bẩn trên khung kính một cách nhanh chóng.

 

Bước 4: Sử dụng hoá chất vệ sinh kính


      Đây là bước quan trọng và cần đảm bảo thực hiện đúng quy trình. Đầu tiên, các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành làm ướt bề mặt kính bằng cách sử dụng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Sau đó, lấy cây lau kính được nhúng hoá chất, tiến hành chà từ trên xuống dưới theo đường dích dắc. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng gạt nước, thực hiện gạt dọc - ngang. Khi gạt kính, cần đảm bảo lưỡi gạt nằm nghiêng khoảng 45 độ sao cho loại bỏ được toàn bộ chất bẩn trên mặt kính. Sau mỗi lần gạt, kỹ thuật viên sẽ tiến hành dùng khăn lau khô bề mặt kính và khu vực khung kính.

 

Bước 5: Dọn dẹp, bàn giao công trình


      Sau khi thực hiện vệ sinh toàn bộ bề mặt kính, đội ngũ nhân viên tiến hành dọn dẹp, tháo bỏ bạt che. Di rời các vật dụng về vị trí ban đầu, đồng thời vệ sinh toàn bộ thiết bị như biển cảnh báo, chổi rửa,... Trước khi bàn giao công trình.

CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG