TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất

TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất

TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất

TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất

TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất
TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất
Hotline: 0937 117 686
Email: ngoccuong@ngoccuong.vn
Facebook tiwtter google youtube
TOP những cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản và hiệu quả nhất

 

      Mùa mưa đến cũng là lúc độ ẩm trong không khí cao, tạo điều kiện thuận lợi cho rong rêu phát triển. Chúng xuất hiện ở mọi nơi, đặc biệt là trên nền xi măng gây ra nhiều nguy hiểm cho con người. Vậy có cách nào đó để có thể “tiêu diệt” rong rêu hay không? Cùng khám phá những cách diệt rong rêu trên nền xi măng hiệu quả, đơn giản và dễ làm dưới đây nhé!

 

 

Nguyên nhân khiến nền xi măng xuất hiện rong rêu là gì?

 

      Rong rêu xuất hiện trên nền xi măng là một hiện tượng chúng ta rất thường xuyên bắt gặp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong đó, có thể kể đến một số nguyên nhân chính dưới đây:

 

 • Độ ẩm trong không khí cao, nền xi măng lại ở những nơi thiếu ánh nắng mặt trời, tạo điều kiện thuận lợi cho rong rêu hình thành và phát triển
 • Nền xi măng không được cọ rửa thường xuyên khiến vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ ngày càng nhiều, gặp được điều kiện khí hậu thuận lợi chúng sẽ là nơi để rong rêu có cơ hội mọc lên.
 • Khi thực hiện những cách diệt rong rêu trên nền xi măng bạn chưa làm triệt để, những nhánh rễ còn sót lại sẽ vẫn tái sinh và tiếp tục phát triển khi gặp điều kiện tốt.
 • Nước mưa, sương đêm đọng lại trên nền xi măng sẽ cung cấp một lượng nước cần thiết để rong rêu mọc và phát triển.
 • Nước thải sinh hoạt, nước thải hồ cá, thức ăn thừa…rong rêu đều có thể hấp thụ và quá trình quang hợp diễn ra thuận lợi chúng sẽ mọc dài, phát triển mạnh, nhanh chóng lan ra khắp bề mặt nền xi măng…
 • Cách làm sạch sân gạch đỏ dễ dàng và nhanh chóng – Starsclean.net
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học uy tín nhất
 • Tìm kiếm cách lau nhà không bị tanh hiệu quả nhất
 • Cập nhập ngay những cách lau cửa kính nhanh và sạch
 • Tổng hợp cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa đơn giản.

 

Những tác hại nguy hiểm mà rong rêu gây ra

 

      Tại sao chúng ta luôn phải tìm đủ cách diệt rong rêu trên nền xi măng, chắc chắn đó phải có nguyên do. Và lý do đó chính là rong rêu mang đến nhiều phiền toái và ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, bạn có thể biết đến những tác hại của rong rêu như:

 

 • Rong rêu mọc trên nền xi măng, đặc biệt là nền sân sẽ khiến bề mặt trở nên trơn trượt khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn, có không ít trường hợp ngã rồi dẫn đến chấn thương thậm chí là tử vong do rong rêu.
 • Rong rêu tạo điều kiện cho vi khuẩn, côn trùng gây hại phát triển, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người.
 • Rong rêu mọng càng nhiều càng dễ làm giảm chất lượng của công trình, một thời gian không dọn dẹp nền xi măng sẽ bị hư hỏng và đứng trước nguy cơ phải thay mới.
 • Rong rêu gây ra mùi hôi tanh khó chịu khiến đường hô hấp của con người chịu ảnh hưởng xấu
 • Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của công trình làm bằng nền xi măng…

 

Tổng hợp những cách diệt rong rêu trên nền xi măng hiệu quả

 

      Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân và tác hại của rong rêu mọc trên nền xi măng, bây giờ chúng ta sẽ cùng khám phá những phương pháp xử lý những “phiền toái” này một cách triệt để nhất. Có khá nhiều cách diệt rong rêu trên nền xi măng, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản và hiệu quả dưới đây.

 

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên để tẩy rêu mốc

 

      Đối với trường hợp rong rêu mọc ở mức độ nhẹ bạn có thể dùng giấm hoặc muối nở để khắc phục tình trạng. Nếu dùng giấm thì bạn pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, nếu là bột nở thì bạn pha muối nở với nước theo tỉ lệ 1: 5.Tiếp đến bạn làm ướt cây lăn sơn hoặc dẻ mềm bằng dung dịch đã pha và lau lên bề mặt bị rong rêu bám rồi lau lại bằng khăn sạch.

 

Cách diệt rong rêu trên nền xi măng bằng vôi

 

      Bạn hãy lấy một vật dụng nào đó có thể cạo bớt rong rêu trên nền xi măng, sau đó lấy một chiếc bàn chải hoặc cọ đánh nồi chà sạch rong rêu và dùng nước làm trôi rong rêu đã đánh. Tiếp đến bạn hòa vôi bột với nước và lấy chổi quét lên khu vực vừa mới tẩy rong rêu, trong vôi bột có chất giúp tiêu diệt mầm rễ rong rêu rất tốt.

 

 

Sử dụng nước javen để diệt rêu mốc

 

      Bạn có thể sử dụng nước javen (nước tẩy quần áo) để thực hiện giải pháp loại bỏ rong rêu bám trên nền xi măng. Cách này vừa đơn giản, không tốn nhiều thời gian cọ rửa, lại vừa mang lại hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe con người.

 

      Đầu tiên bạn hãy dùng chổi quét sạch nền xi măng, sau đó đổ nước javen lên bề mặt nền xi măng bị rong rêu bám, đợi khoảng 2 giờ thì dội lại bằng nước sạch.

 

      Lưu ý đừng đổ quá nhiều bởi mùi thuốc tẩy này khá khó chịu, với những ai nhạy cảm sẽ không thể chịu được.

 

 

Sử dụng hóa chất chuyên dụng để diệt rong rêu

 

      Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm có công dụng tiêu diệt rong rêu rất hiệu quả như Floor Stain Remover, GMP Cocorex Mold & Mildew, Amigo, TB – DRT, AlgaCid, DB Woss,….

 

      Khi thực hiện cách tẩy rêu mốc bằng hóa chất bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, trang bị những dụng cụ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay…để tránh hít phải hoặc hóa chất dính vào tay gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

      Trên đây là một số cách diệt rong rêu trên nền xi măng đơn giản muốn gửi đến bạn. Đừng quên cọ rửa, vệ sinh tường, sân hay bể nước thường xuyên để hạn chế rong rêu hoặc bạn có thể dùng vật liệu ít bám rong rêu để không gặp những phiền toái này.

 

CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG CÔNG TY TNHH NGỌC CƯƠNG